AnHome Đại Diện Startup Việt Chinh Phục CUP Khởi Nghiệp Toàn Cầu Đông Nam Á

Vừa qua AnHome cùng với 4 startup đại diện cho Việt Nam tham gia Cup khởi nghiệp quốc tế toàn cầu. Đánh dầu những bước đi vươn tầm thế giới.

Vạn Sự Khởi Đầu Nan:

Cuộc thi này đã mang đến nhiều cơ hội cho các dự án của Việt Nam, nhưng kèm với đó là không ít các khó khăn và thách thức. Các dự án tham dự EWC được khuyến khích thuộc 15 lĩnh vực, trong đó tập trung nhiều vào công nghệ số (Big Data/AI, Block Chain, IoT, VR/AR), công nghệ theo các ngành (Cleantech, Edtech, Fintech, Foodtech, Agritech, Robotics)… Những lĩnh vực này cũng tương tự như nhiều cuộc thi khởi nghiệp trong nước mà Việt Nam phát động. Mặc dù Việt Nam có lợi thế về nhân sự công nghệ như Big Data/AI, SaaS/Enterprise Software, Block chain, IoT nhưng lại gặp rào cản lớn về khả năng kinh doanh, tư duy tài chính và yếu về hiểu biết khách hàng quốc tế, nên gặp nhiều thách thức khi tham gia sân chơi toàn cầu. Việc gọi vốn để có thể Scale up cũng gặp khá nhiều khó khăn nhất là trong giai đoạn COVID-19.

Bên cạnh đó, Edtech/Leaning and Talent (công nghệ giáo dục) đang phát triển khá mạnh mẽ và được nhiều startup quan tâm nhưng gặp không ít thách thức do tính cạnh tranh cao. Những lĩnh vực như Công nghệ sạch, Y tế, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ nông nghiệp cũng tương tự. Theo ông Nguyễn Tiến Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA), Chủ tịch HĐQT Cty CP Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI) cho rằng: “Dù VN là quốc gia phát triển nông nghiệp và có nhiều thế mạnh ở lĩnh vực này nhưng cũng vấp phải rào cản lớn về sự phát triển nhỏ lẻ, tự phát, thiếu đồng bộ, quy trình và khâu quản lý chất lượng. Đồng thời, thách thức về kênh phân phối, logistic và sự yếu kém trong áp dụng công nghệ vào nông nghiệp, đặc biệt ở khâu chế biến sau thu hoạch khiến các mảng này gặp trở ngại lớn khi cạnh tranh”.

Ông Nguyễn Tiến Trung
Phó Chủ tịch VSMA

Mặc dù khó khăn là thế, nhưng EWC đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam và đây có cơ hội để startup Việt có thêm cơ hội để tham gia đấu trường quốc tế, tìm kiếm các cơ hội học hỏi, cọ xát giúp họ nâng cao khả năng hội nhập và năng lực cạnh tranh.

Sau các vòng loại gắt gao, AnHome cùng 4 statup YEU LA DU, HASU, Wiibike, GreenJoy. Đại điện của Việt Nam tham dự Cup khởi nghiệp Đông Nam Á.

AnHome Vượt Qua Khó Khăn Giữa Đại Dịch Covid-19 Để Vươn Mình Ra Thế Giới

Dự án Anhome – Smart home: Với gần 3 năm nghiên cứu và phát triển các thiết bị thông minh trên nền tảng AI & IoT toàn cầu, AnHome ra đời với mong muốn giúp các hãng thiết bị, đồ dùng điện dân dụng, gia dụng “hô biến” sản phẩm truyền thống thành sản phẩm thông minh chỉ bằng 1 bộ kit IoT AnHome giúp tiết kiệm được hàng triệu đô la trong việc cải tiến thiết bị thông thường thành thiết bị thông minh để bắt kịp với xu thế IoT toàn cầu và tăng năng lực cạnh tranh.

Dự án AnHome

Không dừng lại ở đó, AnHome định vị mình như một “lifelong partner” (người đồng hành dài lâu) cùng những nhà sản xuất để không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng trên mobile app. Một nhà sản xuất từng chia sẻ với AnHome rằng: “Các bạn chính là mảnh ghép chúng tôi còn thiếu. Bởi chúng tôi không tìm kiếm một đơn vị outsource, mà tìm kiếm một người đồng hành để cùng vui niềm vui chung, đau nỗi đau chung, coi những sản phẩm này là đứa con chung để không ngừng cố gắng mỗi ngày..” Người dùng cuối không chỉ điều khiển được thiết bị qua mobile app mà còn có thể mua hàng từ nhà sản xuất, phản hồi trực tiếp đến nhà sản xuất, từ đó mà nhà sản xuất có thể nắm được những insights, hành vi tiêu dùng quý báu từ khách hàng của mình.

Bạn Vũ Khánh Huyền
CGO, Co-founder của dự án AnHome

Đội ngũ: AnHome luôn cảm thấy may mắn khi đội ngũ AnHome hội tụ nhiều thế hệ, từ 7x, 8x, 9x đến 10x dù tuổi đời AnHome còn non trẻ. Vì thế mà AnHome không ngừng bổ sung, đóng góp những góc nhìn mới mẻ, đa chiều để ngày một phát triển. Những kỹ sư phần cứng, phần mềm của AnHome đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Đặc biệt, CTO của AnHome có hơn 20 năm kinh nghiệm, là founder của nhiều dự án với số lượng user lớn (VD: Violet – Thư viện giáo dục trực tuyến lớn nhất Việt Nam với 15 triệu người dùng) nên các nhà sản xuất hoàn toàn có thể yên tâm trong việc xây dựng những mobile app lớn.

Từ khi thành lập, AnHome vẫn luôn đặt mục tiêu trở thành một Startup toàn cầu trong tương lai. Tuy nhiên, nhận thức được rằng các Startup Việt gặp vô vàn rào cản trong việc tự mình vươn ra thế giới trong thời gian ngắn, AnHome quyết định bước đầu thực hiện hoá khát vọng Go Global bằng cách giúp các khách hàng của mình Go Global. Vì vậy, AnHome luôn tìm kiếm những nhà sản xuất có tầm nhìn, có mục tiêu lớn để cùng AnHome đưa sản phẩm Việt ra biển lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button